วันพุธที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

เสือร้องไห้


เสือร้องไห้ ซื้อเนื้อสันนอกมา1ชิ้น ใช้ส้อมจิ้มๆๆๆที่ตัวเนื้อ จากนั้นหมักด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วดำ ซอสถั่วเหลือง น้ำตาล พริกป่น ถ้ามีเวลาก็หมักข้ามคืนเลยค​​่ะ พอวันรุ่งขึ้น นำเนื้อที่หมักไปย่างบนกะทะ​​กริลล์ที่ร้อนจัด พอเห็น grill marks ก็หรี่ไฟ ย่างให้สุกทั้ง2ด้าน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว ซึ่งก็มี น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา หอมแดงซอย ต้นหอมซอย ผักชีลาวซอย ข้าวคั่ว ชิมให้ได้รสกลมกล่อง ออกรสเปรี้ยวนำ หวาน เค็ม เผ็ด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น