วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ตำแตงแครอท






ตำแตงแครอท
เมนูตำแตงมาอีกแล้วจ้า แต่คราวนี้แปลกใหม่ ใส่แครอทลงไปเพิ่มความอร่อยและสีสันน่ารับประทาน
ทานแล้วแก้มแดงเหมือนแครอกเลย อิอิ เป็นมื้อกลางวันที่แสนอร่อยได้เลยทีเดียว ...
วัตถุดิบ:แตงกวา 1 ลูกใหญ่
เเครอท 50 กรัม
พริกชี้ฟ้าหรือพริกขี้หนู 7 เม็ด
กระเทียม 5-7 กลีบ
น้ำตาลปิ๊บ 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศ 2 ผล
มะนาว 1 ลุก
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนชา
ผักชีฝรั่ง 2-3 ใบ
ถั่วลิสงคั่ว (แล้วแต่ชอบ)

เครื่องปรุง:พริกชี้ฟ้าหรือพริกขี้หนู
กระเทียม 5
น้ำตาลปิ๊บ
น้ำปลา
มะเขือเทศ
มะนาว
น้ำมะขามเปียก
ผักชีฝรั่ง
ถั่วลิสงคั่ว (แล้วแต่ชอบ)

ขั้นตอนการทำ

1. นำแตงและแครอทมาปอกเปลือกและล้างน้ำให้สะอาด แล้วสับเป็นชิ้นเล็กๆ หรือเป็นท่อนเล็กๆ
2. เตรียมเครื่องปรุง โขลกพริกกระเทียมให้พอละเอียด เติมน้ำปลา น้ำตาล บับมะนาวลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ใส่แตงกวาลงไป และตามด้วยแครอท อย่าตำแรง
4. ปรุงรสอีกครั้งหนึ่งตามใจชอบ ใส่ผักชีฝรั่งและถั่วลิสงคั่ว ตักใส่จาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น