วันพุธที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ปีกไก่ทอดตะไคร้


ปีกไก่ทอดตะไคร้ ใช้ปีกไก่กลางแล้วหั่นครึ่ง​ หมักด้วยตะไคร้+พริกไทยดำตำ​แหลกๆ+ใบมะกรูด น้ำมันหอย ซอสถั่วเหลือง ซีอิ๊ว น้ำตาล รสดี แป้งทอดกรอบ หมักทิ้งไว้อย่างน้อยครึ่งช​.ม. จากนั้นตั้งกะทะจนร้อน ทอดส่วนของตะไคร้+พริกไทยดำ​+ใบมะกรูดก่อนพอเหลืองก็พัก​ไว้ จากนั้นทอดไก่ ไม่ต้องใช้ไฟแรงมาก ทอดจนสุก

1 ความคิดเห็น: