วันพฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

สลัดเบค่อน


สลัดเบค่อน
ส่วนผสม
1.ผักกาดร็อกเก็ด หรือ ผักกาดแก้ว
2.หอมหัวใหญ่และมะเขือเทศ 3.แครอทหั่นฝอย ๆ เป็นเส้น ๆ
4.พริกหวานหั่นฝอย
5.เบคอนทอดกรอบ 7–8 ชิ้น
6.น้ำส้มสายชู 1/3 ถ้วย
7.น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
8.น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
9.เกลือ 3/4 ช้อนชา
10.พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
11.มัสตาร์ด 1 ช้อนชา
12.น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันพืช 1/3 ถ้วย

วิธีทำ
1.ล้างผักต่างๆให้สะอาด รองใส่จานสลัดแล้วโรยทับด้วยหอมหัวใหญ่ แครอท พริกหวาน มะเขือเทศ ท้ายสุด คือ เบคอนทอดกรอบ
2.ผลมน้ำส้มสายู น้ำเปล่า น้ำตาลทราย เกลือ พริกไทย มัสตาร์ด แล้วตั้งไฟให้เดือด ทิ้งไว้ให้เย็น ใส่น้ำมันพืชเทใส่ขวดเขย่าให้เข้ากันอีกครั้งหนึ่ง
3.เมื่อจะรับประทาน เทน้ำสลัดใส่ผัก คลุกเคล้าให้เข้ากนถ้าได้แช่เย็นเสียหน่อยจะกรอบอร่อยยิ่งขึ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น