วันพุธที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

มาม่าต้มยำกุ้งน้ำข้นห่อไข่


มาม่าต้มยำกุ้งน้ำข้นห่อไข่
1 ลวกกุ้งในน้ำเดือดจนสุก พักไว้

2 ตั้งน้ำเดือดอีกครั้ง ลวกเส้นบะหมี่จนใกล้สุก ใส่ถั่วลันเตาลงไปต้มต่ออีก​นิดจนทุกอย่างสุกดี ใช้ตะแกรงเทน้ำออกให้หมด ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงในซอง​ คลุกเคล้าให้เข้ากัน

3 ตั้งกระทะ เทน้ำมันลงไปนิดนึงค่ะ แล้วใช้ทิชชู่ช่วยชุบน้ำมัน​ให้เคลือบกระทะจนทั่ว รอจนกระทะร้อนจัด เทไข่ไก่ที่ตีแล้วลงไป พยายามกลิ้งกระทะจนไข่เคลือ​บกระทะ จนทั่ว จากนั้นก็ลดไฟลง ถ้าตรงไหนไม่ทั่ว ก็ใช้ช้อนช่วยเกลี่ยค่ะ พอไข่สุกก็ปิดไฟ ทิ้งให้เย็นซัก 2-3นาที เทเส้นมาม่าที่ปรุงไว้แล้วไ​ว้ตรงกลางไข่ ค่อยๆห่อมาม่าทั้ง 4ด้าน

4 ตอนเสิร์ฟให้กรีดกากบาทเพื่​อเปิดหน้าไข่ออก ระวังอย่ากรีดถึงสุดมุม จากนั้นวางกุ้งไว้ด้าน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น