วันอาทิตย์ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ผัดเครื่องในไก่



ผัดเครื่องในไก่
1. เครื่องในไก่ ตับ หัวใจ กึ่น ตามชอบค่ะ
2. พริกขี้หนูเม็ดใหญ่
3. กระเทียม
4. พริกหยวกและพริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบๆ
5. หอมใหญ่ซอยชิ้นหนาๆ หน่อย
6. ต้นหอมหั่นท่อน
7. น้ำตาลทราย
8. น้ำปลา
9. ซอสปรุงรส/ซอตหอยนางรม/

ขั้นตอนการทำ

1.พริกขี้หนุและกระเทียมสับหรือโขลกรวมกัน ถ้าใครไม่ชอบเผ็ดจริงๆ ก้ใส่แต่กระเทียมสับหรือโขลก
2.พริกและกระเทียมที่โขลกรวมกัน ใส่ลงไปผัดในน้ำมันพอหอม ใส่เครื่องในไก่ที่หั่นเป็นชิ้นเล้กๆ ลงไปผัด หรือจะเอาเครื่องในไก่ไปลวกให้สุกก่อนก็ได้ค่ะ
3.ค่อยๆ ผัดจนสุก เครื่องในจะได้ไม่เละ เติมน้ำเปล่าลงไปนิดหน่อย จากนั้น ใส่หอมใหญ่และพริกลงไปผัด
4.ใส่น้ำตาลทรายและน้ำปลาลงมาปรุงรส ชิมตามชอบ จากนั้นใส่ต้นหอมลงมาผัดให้เข้ากันแล้วปิดไฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น