วันพุธที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นกุ้งทอ​ด


ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นกุ้งทอ​ด ตั้งน้ำมัน นำแครอทลงไปผัดซักพักจนนิ่ม​ ตามด้วยมันฝรั่ง และตบท้ายด้วยหอมใหญ่ ผัดไปเรื่อยๆจนหอมใหญ่เริ่ม​ใส เติมน้ำ รอจนเดือด ใส่ก้อนแกงกะหรี่ มากน้อยตามชอบ ต้มซักพัก อาจปรุงรสเพิ่มด้วยโชยุ น้ำตาล พริกไทยป่น ผงปาปริก้า ส่วนกุ้ง แกะเปลือก บากช่วงท้องกุ้งซัก3-4แผล และนวดจนเอ็นกุ้งขาด เพื่อให้กุ้งตัวตรงเวลาทอด คลุกแป้ง จุ่มไข่ไก่ และเกร็ดขนมปังป่น ทอดด้วยไฟกลางๆจนเหลืองกรอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น