วันพุธที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ข้าวผัดแหนมทรงเครื่อง


ข้าวผัดแหนมทรงเครื่อง ตั้งกะทะใส่น้ำมัน ตามด้วยกระเทียม ผัดจนหอม ใส่แหนมหั่นเต๋าลงไป ผัดต่อจนสุก ตามด้วยไข่ไก่ ข้าวสวย ยีข้าวให้กระจาย ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล รสดี พริกไทยป่น และเนยเพื่อเพิ่มความหอม พอได้รสที่ชอบ ก็ใส่หอมใหญ่ พอเริ่มใสก็ใส่มะเขือเทศ ผัดต่ออีกหน่อย ปิดไฟ สุดท้ายใส่ ต้นหอมซอย ยกเสิร์ฟพร้อมกับ ถั่วลิสงคั่ว มะนาวหั่น พริก ขิงลูกเต๋า หอมแดง และแหนมหั่นแว่น โรยหน้าข้าวผัดด้วยผักชีเล็​กน้อย เป็นอันเสร็จ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น