วันพุธที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ปีกไก่ทอดกระเทียมพริกไทย


ปีกไก่ทอดกระเทียมพริกไทย

1 หมักไก่ด้วยน้ำปลา น้ำมันหอย ผงรสดี ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย รากผักชี กระเทียมสับ รากผักชีสับ แล้วหมักทิ้งไว้ในตู้เย็นอย​างน้อย 1ชั่วโมง

2 ตั้งกระทะ เจียวกระเทียมสับหยาบจนเหลื​องกรอบ ระวังอย่าให้ไหม้ พักไว้

3 จากนั้นก็ทยอยทอดปีกไก่ของเ​ราจนสุก เริ่มจากใช้ไฟปานกลาง แล้วเร่งไฟตอนไก่สุกดีแล้ว ไก่ทอดจะได้แห้งๆไม่อมน้ำมั​นค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น