วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ไข่เจียวยำเกี๊ยมฉ่าย






ไข่เจียวยำเกี๊ยมฉ่าย
วันนี้ทำข้าวต้มทานเลยมีเมนูนี้มาทานกับข้าวต้มด้วย ผัดผักบุ้ง หมูรวนเค็มและยำไข่เจียวเกี๊ยมฉ่าย
ทานร้อน ๆ ถอนพิษรักเอ้ยพิษไข้ดีนักแล
วัตถุดิบ:ไข่ไก่ 2 ฟอง
ผักกาดดองยำเกี๊ยมฉ่าย 1 ซอง (เอาน้ำด้วย)
เครื่องปรุง:พริกขี้หนู 11 เม็ด
หอมแดงซอย 5 หัว
มะนาว 1 ซีก
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาวและพริกไทยเล็กน้อย
ต้นหอม 1 ต้น
ผักชี 1 ต้น
ขั้นตอนการทำ

1. ตีไข่ให้ฟู เติมซีอิ้วขาวและพริกไทยเล็กน้อย
2. นำไข่ไปเจียให้ฟูและกรอบ
3. ซอยพริก หอมแดง และนำไปปรุงกับน้ำเกี๊ยมฉ่าย แล้วใส่น้ำปลา มะนาวลงไป ชิมรสให้พอดี เปรี้ยวหวาน
4. นำไข่ที่เจียวแล้วมาหั่นเป็นชิ้น ๆ นำลงไปคลุกกับน้ำยำพร้อมเกี๊ยมฉ่าย
5. ชิมและปรุงรสอีกครั้ง ใส่ต้นหอมผักชี จัดใส่จานพร้อมเสริฟ

เคล็ดลับ: ใส่น้ำเกี๊ยมฉ่ายไปด้วยจะทำให้น้ำยาเข้มข้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น