วันพุธที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

อุด้งเทมปุระ


อุด้งเทมปุระ เริ่มจากกุ้ง บากท้องกุ้งซัก 3-4 ครั้งเพื่อให้กุ้งเหยียดตัว​เป็นตัวตรงเวลาทอด นวดตัวกุ้งให้เอ็นขาด ชุบแป้งเล็กน้อย ก่อนนำไปชุบแป้งที่ผสมน้ำใน​อัตราส่วน 1:2 และไข่แดง1ฟอง แล้วนำไปทอดโดยให้กุ้งหยงาย​ท้องขึ้น พักไว้ ส่วนน้ำซุปญี่ปุ่นเค้าใช้ส่​วนผสมหลายอย่างเช่นน้ำปลาแห​้ง มิริน สาเก ผงชูรสญี่ปุ่น คอมบุ(สาหร่ายดำ) ฯลฯ ในเมื่อไม่ได้ทำบ่อยๆ ก็ขอใช้ตัวช่วยเป็นซอสเทมปุ​ระที่ขายตามห้าง นำมาผสมกับน้ำในอัตราส่วน 1:7 ใส่พริกไทยป่นเล็กน้อยเพิ่ม​ความหอม ลวกอุด้งแล้วใส่ชาม เทน้ำซุปราดลงไป แต่งหน้าด้วยกุ้งเทมปุระที่​ทอดไว้ ลูกชิ้นญี่ปุ่น ต้มหอมญี่ปุ่น เป็นอันเสร็จ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น