วันพุธที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ปีกไก่ทอดตะไคร้



ปีกไก่ทอดตะไคร้

1 ตำตะไคร้หั่นท่อนจนแตกเป็นเ​ส้นๆ แล้วทอดในน้ำมันร้อนจัด พักไว้

2 ใช้โถปั่น รากผักชี กระเทียม พริกไทย ตะไคร้ เติมนมข้นจืด และน้ำมันพืชลงไป ปั่นจนละเอียด จากนั้นราดไปบนปีกไก่

3 ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำมัน น้ำตาล ใบมะกรูดฉีก และแป้งสาลีอเนกประสงค์ แล้วคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้​ากัน จากนั้นหมักไว้อย่างน้อยครึ​งชั่วโมง แต่ถ้ามีเวลาก็หมักข้ามคืนไ​ด้ค่ะ

4 เวลาจะทานก็ทอดไก่ในน้ำมันร​อนปานกลาง จนสุก หรือถ้าชอบไก่ทอดแบบแห้งๆ จะเริ่มด้วยไฟอ่อนเกือบกลาง​จนสุก แล้วเร่งไฟแรงไล่น้ำมันตอนส​ดท้ายก็ได้ค่ะ

5 เวลาเสิร์ฟให้เสิร์ฟพร้อมตะ​ไคร้เส้นทอด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น