วันพฤหัสบดีที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

หมกปลาซิว







หมกปลาซิว

ผู้กินถ่ากะกิน ผู้ส่อยปลาซิว กะส่อน เลือกได้ พอหมกเอ๊าะเจ๊าะนี่ละ
ยุบ้าน เครื่องปรุงบ่อึก ทั้งหอม บักพริก ปลาแดก หยุ๋มใส่แบบบ่จ่ง...
ยอดบักขามอ่อนเป็นส้มดีนักแล ผักหอมตู่ กำลังป่งใหม่ในสวน งามๆ
ปรุงเสร็จแล้วกะเอาใบตองมาห่อ แบบบ่ต้องพิถีพิถันแฮงพอแต่ว่า ปลาบ่เหี่ยออกมากะพอ แบบบ้านๆๆ
แล้วกะค้างไฟไว้อ่อนๆ
เวลาผ่านไป จนลืมว่าค้างหมกปลาไว้ คาตะไปหากินจี่ปลายุสระ กลับมายามอีกรอบ โอ..พอดีแซบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น