วันอาทิตย์ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ยำไส้กรอก




ยำไส้กรอก
ส่วนผสมและวิธีทำ
ไส้กรอก
หอมใหญ่
แครอท
ขึ้นฉ่าย
ต้นหอม
มะเขือเทศ
พริกขี้หนู
น้ำตาล
น้ำปลา
น้ำมะนาว
ผักกาดแก้ว

1. ไส้กรอกลวกสุก หั่นเป็นชิ้นเตรียมไว้ ผักต่าง ๆ หั่นเตรียมไว้
2. ผสมน้ำยำ โดยผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และพริกขี้หนูบุบคนให้เข้ากัน
ชิมรสตามชอบ
3. ใส่หอมใหญ่ แครอท ขึ้นฉ่าย ต้นหอม และไส้กรอก ผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. เสร็จเรียบร้อย ตักใส่จาน เสิร์ฟจ้า..

ที่มาจาก เนินน้ำ bloggang

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น