วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

หอยขมผัดฉ่า














หอยขมผัดฉ่า
สูตรนี้ ลองดูนะครับ
เครื่องปรุง
- หอยขม เลือกเอาตัวใหญ่ๆ
- ข่า ตะใคร้ ใบมะกรูด โหระพา ต้นหอม
- พริกสด กระเทียม พริกไทอ่อน กระชาย
เตรียมเครื่องตามรูปเลยครับ ต้มหอยขมให้พอสุก แคะออกมาเตรียมใส่จานไว้
หั่นข่าเป็นแว่นบางๆ ตะใคร้ชิ้นเล็กๆประมาณ1เซน ใบมะกรูดฉีก โหระพา พริกไทยอ่อน ตามรูปเลยละกัน
โขกพริกกับกระเทียมพอแตก ไม่ต้องละเอียดมาก
กระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันพอประมาณ พอน้ำมันร้อนก็ใส่พริกกับกระเทียมที่เตรียมไว้
พอเครื่องเริ่มโชยกลิ่นหอม เติมหอยขมลงไป แล้วก็ปรุงรสด้วยน้ำปลา ชูรส ตามใจชอบ
ตามด้วยพริกไทอ่อน ข่า ตะใคร้ กระชายใบมะกรูดฉีกเติมน้ำซักหน่อย พอขลุกขลิก
สุดท้ายก็ ใส่โหระพา กะ ต้นหอม ลงไปเป็นอันเสร็จพิธี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น