วันพุธที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

สปาเก็ตตี้ราดกระเพราหมูสับ​ไข่ยางมะตูม



สปาเก็ตตี้ราดกระเพราหมูสับ​ไข่ยางมะตูม

1 ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เกลือ น้ำมันเล็กน้อย จากนั้นนำเส้นสปาเก็ตตี้ลงไ​ปต้ม วันนี้ใช้เวลาประมาณ 14นาทีค่ะ ล้างน้ำเย็น พักไว้

2 ระหว่างต้มเส้น ตั้งน้ำอีกหม้อจนเดือด ใส่ไข่เป็ดลงไปต้มประมาณ 7นาที พักไว้

3 ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย เหยาะซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาวเล็กน้อย ยกขึ้นพักไว้ นำเส้นลงไปผัดให้เข้ากัน พักไว้

4 ตั้งกะทะ เจียวพริก+กระเทียมจนหอม นำหมูสับลงไปผัด ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ชิมจนได้รสที่ชอบ ปิดไฟ ใส่ใบกระเพรา คลุกเคล้าเล็กน้อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น