วันพฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ผักปวยเล้งผัดกระเทียม



ผักปวยเล้งผัดกระเทียม

ส่วนผสม
ผักปวยเล้ง
200
กรัม
กระเทียม
3กลีบ
ซีอิ้วขาว
½
ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย
1
ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช
2
ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
ล้างผักปวยเล้งให้สะอาดตัดส่วนแก่ๆทิ้งไป แล้วหั่นเป็นท่อนยาวประมาณ 2½-3 นิ้ว พักในตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ
นำน้ำมันหอยและซีอิ้วขาวที่เตรียมไว้ราดลงบนผักปวยเล้ง
ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟแรงปานกลางพอร้อนใส่กระเทียมลงไปผัดเริ่มหอมจนกระเทียมเหลือง เร่งไฟแรงใส่ปวยเล้งลงไปผัดเร็วๆ พอสุกปิดไฟ
ตักใส่จานเสิร์ฟคู่กับข้าวสวยร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น