วันอังคารที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ผัดกะเพราแหนม


กลางวันนี้ เปิดตู้เย็นมาเจอแหนม หมูยอ เอามาทำอะไรดีน่า คิดอยู่สักพัก สุดท้ายก็ไม่พ้นผัดกะเพราค่ะ
เป็นเมนูประจำครัว Poom~Pa มาดูหน้าตาผัดกะเพราแหนม

วัตถุดิบ:1. แหนมหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
2. กระเทียม
3. พริกขี้หนู
4. ใบกะเพรา
5. น้ำมันพืช สำหรับผัด
เครื่องปรุง:1. น้ำตาลทราย
2. น้ำปลา
ขั้นตอนการทำ

1. พริกขี้หนูและกระเทียม นำมาโขลกเข้าด้วยกันให้ละเอียด
2. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ใช้ไฟปานกลาง ใส่พริกขี้หนูและกระเทียมที่โขลกรวมกันไว้ ลงมาผัดจนหอม
3. ใส่แหนมที่หั่นไว้แล้วลงมาผัด ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย และน้ำปลา ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
4.ใส่ใบกะเพรา ผัดพอใบกะเพราสลด ตักใส่จาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น