วันอาทิตย์ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

แกงจืดเต้าหู้หมูสับผักกาดขาว





เมนูแสนง่ายเมนูนี้สิ่งที่ต้องจัดเตรียมก่อนเททุกอย่างลงหม้อมีตามนี้จ้าาาาาา

1. ผักกาดขาว

2. หมูสับ หมักกับซอสปรุงรส+พริกไทยนิดหน่อยจ้า

3. กระเทียม

4. วุ้นเส้น

5. ซีอิ้วขาว

6. ผงปรุงรส

7. เกลือ

8. พริกไทยป่น

มาดูกันดีกว่าว่าของในรูปจะออกมาเป็นอาหารได้ยังไง

1. เอาวัตถุดิบต่างๆแปลงร่างกันก่อนนะเจ้าค่ะ

2. ตั้งเตา เอาน้ำใส่หม้อ จากนั้นเอากระเทียบทุมโยนมันลงไปเลยจ้า

3. พอน้ำเริ่มเดือดกระเทียมก้อจะเริ่มลอยขึ้นมา จากนั้นปั้นหมูเป็นก้อนๆใส่ลงไป แต่ข้าน้อยออกแนวขี้เกียจเอาช้อนตักหย่อนลงหม้อ มันเลยไม่เป็นก้อน อิอิ ^^"

4. รอสักแปป หมูเริ่มสุก ให้ตักฟองออกนะค่ะ แล้วเริ่มปรุงรสตามที่ชอบกันเลยจ้า ส่วนตัวชอบพริกไทยเยอะหน่อย เวลาซดร้อนๆจะคล่องคอเชียว

5. ชิมรสก่อนนะค่ะ ให้รสออกเค็มไปเล็กน้อยค่ะ เพราะเด๋วพอเราเอาผักลงแล้วความหวานจากผักจะออกมาอีกทำให้ไม่ต้องปรุงเพิ่มเติมค่ะ

6. ปิดฝาไว้สักแปป ให้ผักนิ่มหน่อย จากนั้นเอาเต้าหู้ใส่เลยจ๊ะ

7. สุดท้ายและท้ายสุด หลังจากชิมรสตามชอบใจแล้ว ใส่วุ้นเส้นลงไปเลยค่ะ รออีกแปปเดียวเท่านั้น สังเกตุให้เส้นวุ้นเส้นเริ่มใสเป็นอันใช้ได้จ้า แต่.....ขั้นตอนนี้ข้าน้อยลืม Capture รูป (>w<)
และแล้วเมนูนี้ก็ได้ออกมาเป็นแบบนี้เจ้าค่ะ

ที่มาจาก Kitchen by Nuchy

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น