วันศุกร์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

หลนปลาร้า








หลนปลาร้า

ปลาร้าแม่เอามาฝากกะบ่รู้ว่าสิเฮ็ดหยังกินดีจ้าเป็นปลาร้าโต๋ใหญ่หลนเอาเน๊าะ กินกับข้าวสวยร้อนๆ"ปลาร้าหลน หรือ หลนปลาร้า"เครื่องปรุงพริกชี้ฟ้าแดง หอมแดง กระเทียม ข่า ตะไคร้ใบมะกรูดฉีก เนื้อปลานิลหั่นลูกเต๋า กระทิ พระเอกก็คือ "ปลาร้า"ตั้งกะทิให้เดือดใส่ปลาร้าลงไป หลนไฟอ่อนๆต่อไปให้เนื้อปลาเปื่อยเอาก้างออก กรองเอาเฉพาะน้ำและเนื้อปลาใส่เครื่องปรุงของเราลงไปให้หมด เมื่อเดือดใส่เนื้อปลานิลปรุงรสด้วยน้ำตาล ตัดความเค็มของปลาร้าตักเสริฟกับข้าวสวยร้อนๆ มีผักสด ผักลวกข้างเคียงอร่อยๆๆจ้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น