วันอังคารที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ซาบะย่างซีอิ๊ว


ซาบะย่างซีอิ๊ว
ปลาซาบะย่างซีอิ๊ว เมนูนี้ชอบกินมาตั้งแต่เด็กๆ ค่ะ ไปร้านอาหารญี่ปุ่นทีไร จะต้องสั่งเมนูมากิน จนได้มีโอกาสมาทำอาหารกินเองบ่อยขึ้น ก็หาสูตรจากอินเตอร์เน็ตแล้วก็ลองทำไปเรื่อยๆ ค่ะ จนเจอสูตรนี้เราว่าโอเคเลยนะ แต่ว่าต้องให้เพื่อนๆ ต้องลองเอาไปทำดูค่ะ อาจปรับรสชาติให้หวานน้อยลงหรือมากขึ้นค่ะ ขึ้นอยู่กับความชอบ
:1. ปลาซาบะ
2. โชยุ 3 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
5. ขิงขูด เล็กน้อย

ขั้นตอนการทำ

1. ส่วนผสมเครื่องปรุงสำหรับทำซอสทั้งหมด ผสมเข้าด้วยกันใส่ชามไว้ นำปลาซาบะแร่เอาแต่เนื้อหั่นเป็นชิ้นๆ
2. นำไปหมักในน้ำซอสอย่างน้อย 30 นาที จากนั้นนำไปย่างบนกระทะเทฟลอน ค่อยๆ ย่างให้สุกอย่าพลิกด้านบ่อย
3. เมื่อปลาสุกดีทั้งสองด้านแล้ว ใส่น้ำซอสที่หมักปลาไว้ลงไป รอจนน้ำซอสข้นเหนียว ตักปลาใส่จาน ราดด้วยน้ำซอส กินแกล้มกับขิงดอง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น