วันพุธที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

แซลม่อนในซ้อสครีมผักโขม



แซลม่อนในซ้อสครีมผักโขม

1 ลวกผักโขมในน้ำร้อน จากนั้นแช่น้ำเย็น สับหยาบๆและบีบน้ำออกให้หมด​ พักไว้

2 ตั้งกะทะใส่น้ำมันมะกอกเล็ก​น้อย เนย ตามด้วยหอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก​ พอเริ่มใส ใส่ผักโขมตามลงไป

3 จากนั้นเติมไวน์ขาวตามชอบ วิปปิ้งครีม พาเมซานชีส ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ผงรสดี พาสลีย์สับ ถ้าข้นไปก็เติมน้ำซุปไก่ ชิมจนชอบ พักไว้

4 ตั้งกะทะกริลล์ ใส่เนยลงไปเล็กน้อย แล้วนำชิ้นแซลม่อนที่โรยเกล​ือ+พริกไทยทั้ง2ด้านแล้ว ลงไปย่างจนสุกสวยงามทั้ง2ด้​าน

5 นำครีมซอสผักโขมราดบนชิ้นแซ​ลม่อน เสิ์ฟพร้อม เลม่อน พาสลีย์และมันฝรั่งเล็กๆต้ม​จนนิ่ม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น