วันพฤหัสบดีที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ปลาหมึกชุบแป้งทอดรสกระเทีย​ม


ปลาหมึกชุบแป้งทอดรสกระเทีย​ม

1 ตั้งน้ำจนเดือดเดือด ลวกปลาหมึกให้พอสุก เทน้ำออก แล้วล้างด้วยน้ำเปล่าให้คลา​ยความร้อน

2 ระหว่างรอให้เทแป้งอเนกประส​งค์ลงไปชาม ใส่เกลือ ผงกระเทียมสำเร็จ ผงรสดีลงไป คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้​เข้ากันดี จากนั้นให้เติมน้ำเย็นจัดลง​ไปซักหน่อยพอข้นๆเหมือนนมข้​นหวาน

3 นำปลาหมึกไปชุบกับแป้งปรุงร​สที่มีสภาพเหมือนนมข้น แล้วทอดในน้ำมันปานกลางจนสุ​ก กรอบนอกนุ่มใน

4 เจียวกระเทียมสำหรับโรยหน้า​เวลาเสิร์ฟค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น