วันพฤหัสบดีที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2555

หอยลายผัดน้ำพริกเผา


หอยลายผัดน้ำพริกเผา
ส่วนผสม(สำหรับ 2ท่าน)

หอยลาย 500 กรัม (ล้างให้สะอาด)

น้ำผึ่ง หรือ น้ำตาล ตามชอบ( นิยมใช้น้ำผึ้งในการทำอาหารแทนน้ำตาลครับ)

น้ำมันพืช 3ช้อนโต๊ะ

ใบโหระพา 1/2ถ้วยตวง

น้ำพริกเผา 2ช้อนโต๊ะ

พริกขี้หนู 5^10เม็ด (หั่นเป็นเส้นตามแนวยาว)

กระเทียมสับละเอียด 2ช้อนชา

น้ำปลา 1ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ


1. นำกระทะใส่น้ำมันไปตั้งไฟปานกลาง ใส่กระเทียมและพริก ผัดจนหอม

2. ใส่หอยลายลงไปผัดจนสุก (เมื่อหอยลายสุก ฝาหอยจะอ้าออก) ปรุงรสด้วยน้ำปลา,น้ำตาล หรือ น้ำผึ่ง , และน้ำพริกเผา

3. ใส่ใบโหระพาและพริก ผัดต่อไปอีกประมาณ 10วินาที จึงปิดไฟ ตักใส่จานและเสิรฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น