วันอาทิตย์ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2555

ตับผัดพริกหวาน


ตับผัดพริกหวาน

ส่วนผสม
1. หอมหัวใหญ่ 1 หัว
2. น้ำมันหอย 1 ถ้วย
3. น้ำมัน 1 ถ้วย
4. ตับหมู หั่นเป็นชิ้นหนาๆ 3 ขีด
5. พริกหยวกหรือพริกหวานสีเขียว 6. กระเทียมสับ 1 ถ้วย
7. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
8. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
9. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. นำตับหมูที่หั่นไว้ไปลวกในน้ำร้อนที่เดือดจัดทิ้งให้สะเด็ดน้ำ
2. ใส่น้ำมันลงในกระทะ พอร้อนใส่กระเทียมสับเจียวให้หอม
3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลและพริกไทยป่น
4. ใส่ตับหมูที่ลวกเตรียมไว้ลงผัด ใส่พริกหวาน หอมหัวใหญ่ผัดไปมาแต่อย่าให้นานเกินเพราะจะทำให้ตับแข็งกระด้าง ตักขึ้นเสิร์ฟ

หมายเหตุ : พริกหวานเป็นพริกที่มีสีสันสวยงาม เวลานำมาผัดก็จะทำให้อาหารนั้นดูน่าทาน มีรสชาติกรอบอร่อย และอุดมด้วยวิตามิน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น