วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2555

น้ำพริกแกงส้ม


น้ำพริกแกงส้ม
ส่วนผสม

พริกแห้งเม็ดใหญ่แกะเมล็ดออกแช่น้ำจนนุ่ม/เกลือสมุทร/กระเทียมไทยแกะเปลือก/ผิวมะกรูดหั่นละเอียด/กระชายหั่น/หอมแดงหั่น/กะปิเจหรือเต้าเจียวดำ

วิธีทำ

โขลกพริกแห้งกับเกลือเข้าด้วยกันให้ละเอียดก่อน ใส่กระเทียม ผิวมะกรูด โขลกต่อจนละเอียดเข้ากันดี ใส่กระชาย หอมแดง กะปิเจหรือเต้าเจี้ยวดำ โขลกต่อจนละเอียดเข้ากันดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น