วันจันทร์ที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2555

ปลาทับทิมนึ่งขิงเต้าเจี้ยว






ปลาทับทิมนึ่งขิงเต้าเจี้ยว
ปลาทับทิม
ขิงสดหั่นฝอย
กระเทียมแกะเปลือกสับ
ใบขึ้นฉ่าย
ต้นหอมสด
ตะไคร้ทุบ
พริกสด
เต้าเจี้ยวอย่างดี
น้ำตาลทราย
ผงปรุงรสดี

ล้างปลาด้วยน้ำส้มสายชู จากนั้นล้างด้วยน้ำเปล่า ทุบตะไคร้ยัดใส่ท้องปลา
ต่อไปก็ ปรุงเครื่องเต้าเจี้ยวประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ใส่น้ำตาล 2 ช้อนชา
ผงปรุงรสรสดี 1 ช้อนชา ห้าม***ไม่ใส่น้ำปลา ***จะคาว

ได้น้ำปรุงแล้วก็จัดวางปลาใส่จานนึ่ง ราดน้ำปรุงให้ทั่วทั้ง 2 ด้าน
โรยหน้าด้วยกระเทียมสับ ขิงสด ต้นหอม ขึ้นฉ่าย พริกสด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น