วันพุธที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2555

น้ำพริกหมูผัดสูตรมาจากเขมรนะคะ





น้ำพริกหมูผัดสูตรมาจากเขมรนะคะ
พี่เคยไปแรลลี่ที่นครวัตนครธม ประเทศกัมพูชามา ลูกทัวร์ที่ไปติดใจในน้ำพริกของเขามาก ก็เลยให้พี่วิเคราะห์ว่าส่วนผสมมีอะไรบ้าง พอกลับมาเลยทำทานกันก็ใช้ได้นะคะ คลุกกับข้าวสวยร้อน ๆ หรือ เอาข้าวเหนียวร้อน ๆ มาจ้ำก็ได้ค่ะ

ส่วนผสมมีหมูสับ ปลาร้าสับ สมุนไพรหั่น อาทิ ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง กระเทียม พริกสด กระชาย ข่าอ่อน วิธีทำ เอาหมูลงคั่วให้พอสุกกับปลาร้าสับนะคะ ใส่เครื่องสมุนไพรที่เตรียมไว้คั่วให้หอม พอทุกอย่างสุกต่อยไข่ใส่ลงไปผัดให้แห้ง เก็บไว้ทานได้หลายวันนะคะ แต่วันนี้พี่หามะเขือพวงไม่ได้ แต่ถ้ามีก็นำมาใส่ผัดด้วยกันนะคะ ก่อนใส่ก็บุบนิดค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น