วันอังคารที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2555

ก้อยไข่มดแดง






ก้อยไข่มดแดง
เนื่องด้วยที่บ้านอยากกินไข่มดแดง งั้นก็ต้องจัดให้ซะหน่อย

ส่วนผสม
ไข่มดแดง พริกป่น ข้าวคั่ว หอมแดงซอย ตะไคร้ซอย ใบมะกรูด พริกสด ผักต่าง ๆ เครื่องปรุงรส ( น้ำปลาร้า ) ผงปรุงรสก็ดี แต่ผมไม่ใช้

วิธีทำ
ตามภาพ

ไข่มดแดง ล้างให้สะอาด นำไปลวกก็ได้เพื่อให้สุก แต่ผมไม่ครับ ชอบแบบสด ๆ
ผักที่ใช้
ปรุงรสด้วยน้ำปลา พริกป่น ข้าวคั่ว มะนาว ( ผงปรุงรส แต่ผมไม่ใช้ )
น้ำปลาร้านิดหน่อย เพื่อความเป็นอาหารอีสาน ถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่
เทผักที่เตรียมไว้ลงไป คลุกให้เข้ากัน เรียบร้อย
ตกแต่งให้สวยงาม กินกับข้าวเหนียวร้อน ๆ ก็ดี หรือแกล้มของเย็นก็อร่อย
ลากันด้วยภาพนี้ครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น