วันจันทร์ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2555

การทำ มูสส้ม


การทำ มูสส้ม

ตัวมูสนุ่มอร่อย ....สัดส่วนที่ใช้คือ

- น้ำส้มคั้น 200 กรัม
- น้ำส้มซันคริส 50 กรัม ผสมน้ำ 20 กรัม (เนื่องจากส้มออกจะหวาน เลยเติมน้ำส้มซันคริสเพิ่มลงไปให้ออกรสเปรี้ยวหน่อย)
- เจลาติน 5 แผ่นขนาดสั้น ถ้าเป็นแผ่นยาว ก็ใช้ 2 แผ่น - วิปปิ้งครีม 300 กรัม

วิธีทำ
- ผสมน้ำส้มทั้งสองชนิดเข้าด้วยกัน นำไปตั้งไฟ
- แช่แผ่นเจลาตินในน้ำเย็น จนอ่อนตัว
- ใส่แผ่นเจลาตินที่อ่อนตัวลงในน้ำส้ม คนจนกระทั่งเจลาตินละลาย ซักพัก แต่ไม่ต้องให้ถึงกับเดือด ยกลง พักไว้ให้เย็นหรืออุ่นๆ
- ตีวิปปิ้งครีมให้ขึ้นฟู แล้วนำไปผสมกับน้ำส้มที่เย็นตัวแล้ว ถ้าผสมร้อนไป วิปปิ้งจะละลายอีก แล้วทำให้มูสเหลวได้ค่ะ
- จากนั้นนำไปราดบนตัวเค้ก ตามวิธีที่ถนัดครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น