วันอาทิตย์ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2555

ซี่โครงหมูอ่อนสามรส






ซี่โครงหมูอ่อนสามรส
หลังจากทอดซี่โครงหมูอ่อนแล้ว
เตรียมส่วนผสมเพื่อปรุงรส
น้ำผึ้ง 2 ช้อนสั้น
น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนสั้น (หากไม่ชอบหวาน ไม่ต้องใส่ค่ะ แต่ตามสูตรเดิมเขาใส่เยอะกว่านี้ค่ะ ใส่ 2 ช้อน แต่จุ๋มว่าคงหวานไป เลยใส่ช้อนเดียวพอค่ะ)
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนสั้น
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนสั้น
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา ใส่ถ้วยคนรวมกันไว้
1 ช้อนสั้นแบบปาดพอดี ๆ ไม่ต้องพูน จะเท่ากับประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
ซี่โครงหมูที่ทอดแล้วนำใส่หม้อ เติมน้ำเปล่าลงไป 1 + 1/2 ถ้วยตวง
นำไปตั้งไฟกลางให้เดือดแล้วเทส่วนผสมที่เราเตรียมไว้ลงไป ลดไฟลงเป็นไฟอ่อน ตุ๋นไฟอ่อนไปเรื่อย ๆ จนน้ำงวด ใช้เวลาประมาณ 45 นาที-1 ชั่วโมง
อาหารจานนี้จะมี 3 รส เปรี้ยว เค็ม หวาน แต่จะออกหวานหน่อย แต่ไม่เลี่ยน
ทานกับข้าวสวยหรือกับแกล้มก็ได้ ส่วนที่เป็นกระดูกอ่อนก็เคี้ยวเพลินๆ มันๆ ครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น