วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2555

"หมูสวรรค์







"หมูสวรรค์
หมักด้วย
- น้ำตาล 4 ช้อนแกง
- เกลือ 1.5 ช้อนแกง
- ซีอิ้วขาว 2 ช้อนแกง
- น้ำมันหอย 1 ช้อนแกง
- กระเทียม ลูกผักชี ทุบ ๆ

หมัก 1 คืน แล้วตากแดด
เนื้อ ๆ
ถ้าใครไม่ชอบรสจัดก็ลดๆ เกลือลงนะคะ
หมูติดมัน อร๊อย อร่อย
ตากแดดให้แห้ง แล้วก็นำมาทอดเลยจร้า...
ได้เวลาแห่งความร้อนแล้ว
ทอดไฟอ๊อน อ่อน อ่อน เลยค่ะ เพราะกลัวมันจะแข็ง และไปเห็นที่ตลาดเค้าทอดหมู มะใช่ ต้มหมูในน้ำมัน แล้วมันออกมาสีสวยน่ากินเชียว
เลยเอามั่ง ทอดไป อ๊อน อ่อน ทอดทีละน้อย เพราะหม้อเค้าเล็ก ประหยัดน้ำมันด้วย
เริ่มสีสวย ระวังกระเทียม กะ ลูกผักชี ไหม้ ด้วยนะคะ
หมูสวรรค์ ที่ตากแห้งแล้ว ใส่ถุงแล้วแช่เย็นไว้ อยากกินเมื่อไรก็แบ่งมาทอดได้เลยค่ะ
ได้แล้วค่ะ ตักพักใส่จาน รองด้วยกระดาษทิชชู่ ซับน้ำมันออกหน่อย

แผ่นชิ้นใหญ่ นี่มันสวยดีนะคะ แต่ว่าชอบพวกติดมันมากกว่า
สุดท้ายแล้วค่ะ ตักลูกผักชี กะ กระเทียมออกให้หมด เพราะมันอร่อย หอมดี คลุกข้าวกิน หรือจะกินกับข้าวเหนียวก็เพลินลิ้นดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น