วันเสาร์ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2555

ครีมบัตเตอร์




ครีมบัตเตอร์

ได้ปรับสูตรครีมบัตเตอร์ที่​เคยทำมาตลอดแต่..ละลายง่าย
พอเพิ่มปริมาณชอตเทนนิ่ง และลดปริมาณนมข้นจืดลง ก็ทำให้ได้ครีมที่อยู่ตัวแต​่ยังคงความหวานมันหอมอร่อยอ​ยู่ค่ะ

ส่วนผสม
เนยสดจืด 220 กรัม
ชอตเทนนิ่ง 80 กรัม
วิปปิ้งครีม 45 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 160 กรัม(ร่อน)
นมข้นจืด 100 กรัม
เกลือ 1/2 ชช
กลิ่นหอมวานิลา 1 1/2 ชช
กลิ่มหอมนมเนย 1 ชช

วิธีทำ
1.ตีเนยสด เนยขาว วิปปิ้งครีม น้ำตาลไอซิ่ง ด้วยหัวพาย ความเร็วกลาง 15 นาที (หยุดปาดให้เข้ากันเป็นระยะ
2.เติมนมจืด เกลือ น้ำหอมวานิลา น้ำหอมนมเนย ตีด้วยความเร็วสูงต่ออีกประ​มาณ 10 นาที หรือจนกระทั่งเนียน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น