วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2555

แกงป่าปลาทราย







แกงป่าปลาทราย
ตะไคร้ ข่า เกลือ ขมิ้น พริกแห้ง
หอม กระเทียม กะปิ และน้ำตาลทราย(ไว้ชูรสนิดหน่อย)
อย่าลืมนะคะ เคล็ดลับ แกงให้อร่อย เครื่องให้ตำแค่พอคอหัก)
อย่าลืมขอดเกล็ด ตัดหัว ควักไส้
แล้วล้างให้สะอาดเตรียมไว้ด้วยนะจ๊ะ....
อีกอย่างที่ต้องเตรียมไว้ คือ ใบรา
ใบยี่หร่า(รสร้อนแรงนั่นแหละค่ะ)
ต้มน้ำสะอาดให้เดือด
ละลายเครื่องแกงลงไป
ต้มเครื่องให้เดือด
ใส่ปลาทรายลงไป ต้มให้เดือดซักครู่
ชิมให้ได้รส
ใส่ใบยี่หร่าที่หั่นเตรียมไว้ แล้วยกลงจากเตา
แค่นี่เองค่ะ...............
ตักกินกับข้าวสวยร้อนๆ
ยิ่งได้กินตอนเที่ยงๆ ช่วงแดดกำลังร้อน
ได้เหงื่อดีนักแล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น