วันพฤหัสบดีที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2555

หอยเชอรรี่ครับ














หอยเชอรรี่ครับ

ส่วนประกอบก็..ชุดลาบธรรมดาของเรา
ต้มก่อนครับใส่ตะไคร้ซะหน่อยจะได้ดับกลิ่นคาว
ต้มเสร็จก็ แคะออกมาหอยตัวใหญ่ๆส่วนที่ใช้ได้มีหน่อยเดียว

ต้องเอาตามันออกก่อน บางคนกินแล้วจะเวียนหัว แต่เราจะเก็บไว้ให้น้า21กินจะได้ไม่เปลืองเหล้า

นี่แหละครับ ตาหอย

ล้างน้ำอีกที คลุกเกลือ

คลุกเกลือแล้วล้างน้ำก่อนนะครับ..ไม่งั้นเค็ม
หอมลาบเตรียมเอาไว้

พริกป่นข้าวคั่ว..ลุยลงไป มะนาวหน่อย
ชิมให้ได้ที่

หน้าตาจะออกมาประมาณนี้..ไม่บอกไม่รู้ว่า ก้อยหอย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น