วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2555

ปูอัดยำน้ำตก





ปูอัดยำน้ำตก
วันนี้ขอเสนออาหารจานเด็ด แบบว่ารสเเซ๋บถึงใจ เคยทานหมูน้ำตกกันแล้ว มาลองเมนูนี้บ้างนะคะ รับรองติดใจ
ทานไปด้วยร้องไปด้วย อิอิ แบบว่าเผ็ด ยิ่งทานควบคู่กับส้มตำปูปลาร้า โอ๊วสุดยอด
ปูอัด 250 กรัม
พริกแห้งคั่วป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 5 หัว
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่วป่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ผักสะระแหน่ 3 ต้น
ต้นหอม 1 ต้น
เครื่องปรุง:พริกแห้งคั่วป่น
หอมแดงซอย
น้ำมะนาว
น้ำปลา
ข้าวคั่วป่นละเอียด

ขั้นตอนการทำ

1. นำปูอัดมาแกะเอาพลาสติกหุ้มออกแล้วล้างน้ำให้สะอาด
2. นำไปลวกในน้ำเดือด พักไว้
3. เตรียมเครื่องยำ พริกป่น ข้าวคั่ว หอมแดง น้ำมะนาว น้ำปลาและล้างผัก
4. ผสมน้ำยำแล้วนำปูอัดลงคลุกเคล้า ปรุงรสตามใจชอบ

เคล็ดลับ: ใช้พริกป่นและข้าวคั่วที่ทำใหม่ๆๆจะมีกลิ่นหอม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น