วันเสาร์ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2555

กุ้งอบเกลือ





กุ้งอบเกลือ
วิธีทำได้จากเน็ตค่ะ เลือกวิธีที่มีส่วนผสมน้อยที่สุดมาลองทำดู
ส่วนผสม
1.กุ้งทะเลขนาดกลาง 400 กรัม
2.เกลือสมุทร 1 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำซุป 1/2ถ้วย

วิธีทำ
1. ผสมน้ำซุปกับเกลือ ตั้งไปจนเดือด
2. ใส่กุ้งที่ล้างและตัดหนวดออกแล้วลงไป ปิดฝาประมาณ 3 นาที
3. พอกุ้งด้านล่างเริ่มเปลี่ยนสี พลิกกุ้งด้านบนให้จมน้ำ ปิดผาต่อ อีก 4-5 นาที เขย่าหม้อขณะต้ม
4.เทกุ้งออกให้สะเด็ดน้ำ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดค่ะ

น้ำจิ้มซีฟู๊ด :
พริกขี้หนู กระเทียม รากผักชี สับหยาบ
ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา(1:1) และ น้ำตาลมะพร้าวพอออกรสหวาน
ใบผักชีหั่นฝอย
นำทุกอย่างผสมกัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น