วันอาทิตย์ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2555

ข้าวต้มทะเล



ข้าวต้มทะเล

1. ข้าวสวย 1 ถ้วย
2. น้ำซุปไก่ 600 มล.
3. น้ำตาลทราย ½ ชช.
4. น้ำมันหอย 1 ชช.
5. ซอสถั่วเหลือง 1 ชช.
6. น้ำปลา 1 ชช.
7. พริกไทยป่น ½ ชช.
8. กุ้ง 100 กรัม (แกะเปลือก-ผ่าหลัง-ดึงเส้นดำทิ้ง)
9. เนื้อปลากะพง 100 กรัม (หั่นชิ้นพอคำ)
10. ปลาหมึก 100 กรัม (หั่นแว่น)
11. กระเทียมเจียว 1 ชช.
12. ตั้งช่าย 1 ชช.
13. ขึ้นฉ่ายซอย
14. ผักชีซอย
15. ต้นหอมซอย

1.ตั้งน้ำซุปไก่ให้เดือด ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย , น้ำปลา ,ซอสถั่วเหลือง ,น้ำมันหอย
เติมเนื้อสัตว์ลงไป (ห้ามคนเดี๋ยวจะคาว)
2.เติมผักทั้งหมดลงไป คนเล็กน้อย นำมาราดบนข้าวสวย โรยด้วยกระเทียมเจียว และพริกไทยป่น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น