วันจันทร์ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2555

"หมกปลาเซียม"






"หมกปลาเซียม"
ปลาเซียมมีลักษณะคล้ายปลาเนื้ออ่อน

ส่วนผสม
เครื่องปรุงของเรา
ปลาเซียมซื้อมาจากตลาดบ้านยาง
ผักต่างๆ เช่น มะเขือ ผักชีลาว ต้นหอม กวางตุ้ง และใบแมงลัก
พริกแกง ข้าวเบือ(ข้าวเหนียวแช่น้ำแล้วโขลกให้ละเอียด) น้ำปลาร้า

วิธีทำ
หั่นปลาครึ่งท่อน หั่นผักให้ได้พอคำ ผสมปลากับผัก เติมพริกแกง ข้าวเบือ และน้ำปลาร้าลงไป ห่อใส่ใบตองเป็นห่อ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น