วันอาทิตย์ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2555

ปลาผัดฉ่ามาฝากครับ







ปลาผัดฉ่ามาฝากครับ

เครื่องปรุงมี เนื้อปลาอะไรก็ได้ ที่นี้ผมใช้ปลาฉลามครับ

เอาปลาลงลวกน้ำเดืดจัดให้สุก พักไว้

โขลกพริกผัด มี พริกชี้ฟ้าแดง กระเทียม พริกไทยดำ

กระชายหั่นฝอย กระเพราหรือโหรพา ใบมะกรูดฉีก

ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย

ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพริกผัดลง ผัดให้หอม

เติมกระชายฝอย ตามด้วยซีอิ้วขาว น้ำมันหอย เติมน้ำซุปนิดหนึ่ง ตามด้วยเนื้อปลา ตลบสองสามทีเดี๋ยวปลาเละ ใส่ใบกระเพรา หรือโหระพา ใบมะกรูดฉีก พริกไทยอ่อน
วันนี้ผมไม่มี เลยไม่ใส่ แต่ใส่พริกไทยดำ ตอนโขลกพริกผัดไปเยอะแล้วครับ กระดกๆกระทะสองสามทีเรียบร้อยครับ ลองทำดูกันครับ ทำง่ายอร่อย เป็นทั้งกับและแกล้ม
สวัสดีครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น