วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2555

"ปลาช่อนทอด"













"ปลาช่อนทอด"
เริ่มจากไปหาปลาช่อนมาก่อนเลย พอดีอาทิตย์ก่อนไปได้ปลาช่อนมาได้ค่อนข้างเยอะ แต่ตัวเล็กและปล่อยไปก็มาก
เอากลับบ้านมา3-4 ตัว คิดเมนูไม่ออกก็เลยทอดซะ ส่วนเรื่องปลามาได้ยังไง พรุ่งนี้จะฉายให้ดูครับ
เอ้า เริ่มจากขอดเกล็ดปลาแล้ว หั่นเป็นท่อนประมาณ1 นิ้วครับ
สดๆกันเลยเชียว
จากนั้นก็ใส่เกลือลงไปครับ
ตามด้วยซีอิ้วขาว
น้ำมันหอยลงไป
รสดีนิดนึง เพื่อความกลมกล่อม
จากนั้นก็ขยำให้เข้ากัน
หมักใส่ถุงมัดให้เเน่น แล้วแช่ในช่องฟรีชไว้ มีเวลาค่อยเอาไปทอดครับ
พอหมักไว้ได้วัน 2 วันมีเวลาก็เลยนำมาทอดครับ
เสร็จเรียบร้อยครับ จะกินเป็นกับแกล้ม หรือกับข้าวก็ตามใจท่านครับ
ส่วนผมกินทั้งกับแกล้มและกับข้าว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น