วันอาทิตย์ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2555

น้ำพริกหมูสับ


สิ่งที่ต้องเตรียม

◊ หมูสับ ๑ ถ้วย
◊ พริกขี้หนูแห้ง
◊ น้ำตาลปี๊บ หรือน้ำตาลทรายแดง ๑/๒ ช้อนชา
◊ หอมแดง มะเขือเทศ กระเทียม
◊ กะปิ ปลายช้อนชา
◊ ซีอิ๊วขาว น้ำมะขามเปียก อย่างละ ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำมันพืช สำหรับผัด

วิธีทำ
โขลกพริกให้ละเอียด พอพริกละเอียดดีแล้วก็ตามด้วยหอม มะเขือเทศ กระเทียม กะปิ โขลกจนเข้ากัน เติมหมูสับ โขลกเบาๆจนเข้ากัน ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอประมาณ ใส่น้ำพริกลงผัดเติมน้ำสะอาดพอขลุกขลิก ผัดต่อจนสุกปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำมะขามเปียก ซีอิ๊วขาวชิมรสตามต้องการได้รสชาติถูกใจแล้ว ผัดต่อจนแน่ใจว่าหมูสุก แล้วก็ตักใส่ถ้วยเสริฟได้เลยค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น