วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2555

มินิเค้กแยมสตรอเบอร์รี่


มินิเค้กแยมสตรอเบอร์รี่
แป้งเค้ก
200
กรัม
ผงฟู
10
กรัม
นมสด
½
ถ้วยตวง
เนยละลาย
50
กรัม
แป้งข้าวโพด
20
กรัม
ไข่แดง
6
ฟอง
ไข่ขาว
4
ฟอง
น้ำตาลทราย (1)
60
กรัม
น้ำตาลทราย (2)
60
กรัม
วานิลลา
1
ช้อนชา
แยมสตรอเบอร์รี่
1
ถ้วยตวง
ครีมออฟทาร์ทาร์

ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู รวมกันพักไว้
ละลายเนยสด เติมนมสด ไข่แดง และน้ำตาลทราย (1) ใช้ตะกร้อมือคนให้น้ำตาลละลาย
เติมส่วนผสมของแป้งผสมให้เข้ากัน เติมวานิลลาคนให้เข้ากันอีกครั้ง
ตีไข่ขาว น้ำตาลทราย (2) และครีมออฟทาร์ทาร์ จนกระทั่งขึ้นฟู เทส่วนผสมของแป้งในข้อ 3 ลงในไข่ขาว
ใช้ตะกร้อมือคนผสมให้เข้ากัน เทใส่พิมพ์ที่ทาเนยและรองกระดาษลอกลาย นำเข้าเตาอบไฟ 350 F นานประมาณ 20 นาที หรือจนกระทั่งสุก
นำออกจากเตาและออกจากพิมพ์ วางบนตะแกรงทิ้งไว้ให้เย็น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น