วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2555

น้ำพริกแกงเผ็ด


น้ำพริกแกงเผ็ด
ส่่วนผสม

พริกแกงเม็ดใหญ่แกะเม็ดออกแช่น้ำจนนุ่ม/เกลือสมุทร/ข่าแก่หั่นละเอียด/ตะไคร้ซอย/ผิวมะกรูดหั่นละเอียด/รากผักชีหั่น/เม็ดพริกไทย/กระเทียมไทยแกะเปลือก/หอมแดงหั่น/ลูกผักชีคั่วป่น/ยี่หร่าคั่ว/กะปิเจหรือเต้าเี้จี้ยวดำ
วิธีทำ
โขลกพริกแห้งกับเลือเข้าด้วยกันให้ละเอียด จากนั้นใส่ขา ตะไคร้ ผิวมะกรูด รากผักชี และกระเทียม โขลกต่อจนละเอียด จึงใส่หอมแดง ลูกผักชี ยี่หร่า และกะปิเจหรือเต้าหู้ดำ โขลกต่อจนทั้งหมดเข้ากันดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น