วันอาทิตย์ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2555

ลาบปลาค้าว







ลาบปลาค้าว
ระหว่างที่ทำต้มปลานี่ เราทำลาบไปพร้อมๆกันเลยครับ แต่นำเสนอทีละอย่างครับ
เอาน้ำต้มจากหม้อต้มปลา แบ่งมาหน่อย เติมน้ำปลาร้า พอเดือด เอาเนื้อปลาลงลวก พอสุก แยกไว้ต่างหาก
ทีนี้ก็นำน้ำที่ลวกปลามาปรุง ใส่พริกข้าวคั่ว มะนาว หอมต่างๆลงไปปรุงรสให้เปรี้ยวเผ็ดเค็มพอใจ แล้วนำน้ำปรุงนี้ไปราดเนื้อปลาที่ลวกไว้ครับคลุกรวมกัน ชิมและปรุงรสตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น