วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2555

แกงส้มกบใส่ระกำ อาหารพื้นบ้าน ภาคใต้










แกงส้มกบใส่ระกำ อาหารพื้นบ้าน ภาคใต้
ไปหากบ ได้มาแยะครับ แบ่งมาให้ตะโก 5ตัวเป้งๆลอกหนังมาให้เสร็จสับ
ชิ้นเนื้อหนา น่องใหญ่ๆ เครื่องแกง ที่เตรียมไว้เครื่องแกงปั่นเอาครับ ละลายพริกแกงส้ม ตั้งไฟ ใส่ระกำลงไปก่อน
พอน้ำแกงเดือด ระกำจะค่อยๆสุก บีบเอาเนื้อระกำ เม็ดทิ้งไปครับ
หรือบางเม็ดเนื้อก็ยังไม่ออก ก็ไม่เป็นไร
ใส่กบลงไป ปรุงรส
ถ้ายังเปรี้ยวไม่พอ อาจใช้น้ำมะนาว หรือ มะขามเปียก เพิ่มลงไป
ก็จะได้ แกงส้มกบใส่ระกำ อาหารพื้นบ้าน ภาคใต้
น้ำแกงจะหอมระกำ และเปรี้ยวจากระกำ
เนื้อกบขาวจั๊ว น่าทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น