วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2555

ปลาดุกทอดขมิ้น




ปลาดุกทอดขมิ้น
ปลาดุกน้ำหนัก 400-500 กรัม
1
ตัว
ขมิ้นซอย
1
ช้อนชา
พริกไทย
1/2
ช้อนชา
กระเทียมปอกเปลือก
2
ช้อนชา
กระเทียมเจียว
2
ช้อนชา
เกลือป่น
1/2
ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ

1. ทำความสะอาดตัวปลา ผ่าท้อง ควักไส้ออก ล้างน้ำให้สะอาด บั้งทั้งสองด้าน 2. โขลกขมิ้น กระเทียม พริกไทย เกลือ เข้าด้วยกันให้ละเอียด ทาบนตัวปลาให้ทั่ว หมักไว้ 10 นาที 3. นำกระทะตั้งไฟกลาง ใส่น้ำมัน พอร้อนใส่ปลาทอดให้สุก ด้วนนอกกรอบ เนื้อด้านในนุ่ม หอมขมิ้น 4. ตักใส่จาน โรยกระเทียมเจียว เสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น