วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2555

ปีกไก่ทอดซีอิ๊ว











ปีกไก่ทอดซีอิ๊ว
เมนูฮ๊อตฮิตติดอันดับตลอดกาล จัดไป .... ปีกไก่ทอดซีอิ๊ว สูตรเด็ด เคล็ดไม่ลับ จัดเตรียมคลังแสง ... ล้างปีกไก่ให้สะอาด ปีกไก่ตรงส่วนปีกกลางนะคะ ตั้งกระทะใส่น้ำมัน บ่งบ๊งใช้น้ำมันรำข้าวในการปรุงอาหารที่ต้องทอดแบบทอดกรอบนาน
สูตรนี้เป็นสูตรแบบไม่มีการหมักเครื่องปรุงใด ๆ
ทอดสด ๆ โดยไม่นึ่งก่อน แต่ถ้าท่านชอบไก่ทอดแบบกรอบ ๆ
บ่งบ๊งแนะนำให้นำไก่ไปนึ่งให้สุกก่อนแล้วค่อยนำมาทอดนะคะ
โปรดทอดไฟกลาง ๆ จะได้หนังไก่ที่ตึง ๆ ไม่เหี่ยวเหมือนคนทำ
กระทะใบเดิมนั่นหล่ะ
ตักน้ำมันทอดไก่ออกไป หลงเหลือติดกระทะเล็กน้อย เพื่อไปต่อคะ

ใส่ซีอิ๋วขาวลงไป และน้ำตาลทราย ... ถามว่าแล้วต้องใส่มากน้อยขนาดไหน??
อ่ะ อ่ะ เรามันแม่ครัวรุ่นโบราณ ต้องใช้วิธีกะกะเอา แล้วเอานิ้วลงไปจุ่ม ๆ ชิมดู
นำไก่ที่ทอดนอนรออยู่นั่นใส่ลงไปคลุก ๆๆๆๆๆ ต้องคลุกน้ำซีอิ๊วแบบเร็ว ๆ ด้วยนะคะ
ป๊าดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด ๕๕๕ อย่าว่าแต่คนแวะมาเยี่ยมชมหิวข้าวเลย
เจ้าของกระทู้ลงภาพไปก็น้ำลายก็หยดติ๋ง ๆ ก๊ากกก ติ๋ง ติ๋งเนี่ยมันไม่น่าใช้กับคนเน๊อะ
คอนเฟิม นั่งยัน-นอนยัน ว่า ถ้าทำตามที่บ่งบ๊งแนะนำทุกประการ น้องไก่เธอจะกรอบทนนาน นานมากกกกก
จัดข้าวสวย-ข้าวเหนียวมากัน
ที่มาจาก พันทิป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น