วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2555

ยำมะเขือไข่แพะลาย


ยำมะเขือไข่แพะลาย

มะพร้าว
ซื้อมะพร้าวทั้งลูกมา จะขูดเอง จะได้เนื้อมะพร้าวที่หอมกว่า

เหล็กขูด

งานนี้ได้นั่งเหล็กขูดเลยค่ะ แต่คงไกลจากบะหมี่มากเลย

เอามะเขือสุก หรือแก่จัดก็ได้ มาผ่าเอาเมล็ดออก แล้วหั่นซอยบางๆ ใส่ตะลิงปิง ซอยหอม พริกขี้หนูสด เอามะพร้าวไปคั่วให้หอม เอากะปิย่างไฟให้สุกแห้ง ป้าเล็กเรียก "เคอยจี"

เคอยจี

แกะปลาทูทอดใส่ แล้วเอาทุกอย่างมาผสมรวมกัน ใส่น้ำตาลกับน้ำปลา ขยำให้เข้ากัน กินกับผักเหนาะ พวกยอดมันปู ถั่วพู ถั่วฝักยาวแตงกวา ช่วยให้เรากินข้าวได้ค่ะ ลองดูนะคะ ยุ่งยากหน่อย แต่อร่อยค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น