วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2555

ขาหมูตุ๋นเบียร์ดำ












ขาหมูตุ๋นเบียร์ดำ
ทำซี่โครงหมูต้มเบียร์ดำ Stout ไปแล้ว ยังมีเบียร์เหลืออยู่อีก 1 ขวด เลยจัดการนำมาทำขาหมูตุ๋นเบียร์ดำ Stout เลี้ยงญาติๆ ที่แวะมาคารวะท่านผู้ใหญ่ที่บ้าน

ขาหมูตุ๋นเบียร์ Stoutเบียร์ดำ Ohara's Stout จาก Ireland ดินแดนแห่งเบียร์ Stout ขาหมูแบบหั่นแล้ว ซื้อมาจากฟูดแลนด์ จัดการล้างขาหมูก่อน เอากระดาษซับน้ำให้แห้ง นำไปทอดก่อน นำขาหมูที่ทอดแล้ว ไปล้างน้ำก่อน เพื่อให้น้ำมันเหลือน้อย เนื่องจากมีเวลาน้อย เริ่มทำตอน 1 ทุ่ม เลยใช้หม้อความดันตุ๋นขาหมู นำหอมใหญ่ใส่ไป 2 หัว
เอาขาหมูที่ทอดใส่ลงไปในหม้อความดัน เทเบียร์ดำ Stout ลงไป พร้อมเติมน้ำไปให้เกือบจะท่วมขาหมู ตุ๋นในหม้อความดัน 20 นาที ขาหมูเปื่อย เปื่อยแบบกรุบๆ ไม่ได้เปื่อยยุ่ย

ตักเนื้อขาหมูขึ้นมาก่อน ตั้งหม้ออีกใบ เอาหอมใหญ่ซอยลงไปผัด พอหอมสุก เติมน้ำซอสที่ตุ๋นขาหมูลงไป เคี่ยวไฟแรง จนกระทั่งน้ำซอสเริ่มข้น เอาแป้งมันฮ่องกงผสมน้ำเติมลงไปในน้ำซอส เพื่อให้น้ำซอสข้นใส่ขาหมูลงไปต้มในน้ำซอส จัดการปรุงรสอีกครั้ง ด้วยซีอิ้วขาว

เอาผักคะน้าลวกรองจาน ตักขาหมูวางทับบนคะน้ำ

ขาหมูตุ๋นเบียร์ Stout

ทาน ขาหมู พร้อมกับ น้ำส้มพริกแดงตำ (ถ้าได้พริกเหลืองอร่อยกว่า) พร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ และ จิบเบียร์ดำ Stout ตามไปด้วย

ที่มาจาก swin

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น